Cách chưng yến với nước dừa

Yến sào chưng là một trong những cách chế biến món tổ yến thơm ngon, đơn giản và dễ thực hiện nhất. Chưng yến sào có rất nhiều cách để làm cũng như có rất nhiều những món ăn từ chưng tổ yến. Một trong những món yến sào chưng thơm ngon được nhiều người yêu thích đó là yến chưng nước dừa.

Xem thêm:

Chưng yến sào là cách chế biến đơn giản
Chưng yến sào là cách chế biến đơn giản

Hướng dẫn cách chưng yến với nước dừa sau đây sẽ là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích và tương đối dễ làm. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cách chưng yến với nước dừa thơm ngon

Chưng yến sào với nước dừa độc đáo, vị thanh mát và giữ được hương vị cũng như dưỡng chất của tổ yến. Hướng dẫn cách chưng yến sào với nước dừa như sau:

 

Cách chưng yến với nước dừa
Cách chưng yến với nước dừa
  • Nguyên liệu: Các bạn cần chuẩn bị 10g tổ yến tinh chế, 50g nước cốt dừa, đường phèn, nồi chưng và nước sạch.
  • Cách chế biến:

Các bạn cần thực hiện sơ chế yến bằng cách ngâm tổ yến trong nước, tổ yến cần nở đều, no nước và làm sạch hết những bụi bẩn. Sau khi ngâm tổ yến no nước và nở đều các bạn cần để tổ yến ráo nước.

Sau khi sơ chế, các bạn cho yến vào trong thố hoặc trong bát có nắp đậy cùng một lượng đường phèn vừa đủ ăn và cho lên bếp chưng cách thủy. Thời gian chưng cách thủy này là khoảng 20 phút để tổ yến ngấm đủ đường.

Sau khi tổ yến chưng cách thủy đủ mềm, và ngấm đường phèn, bạn cho nước cốt dừa khoảng 2-3 thìa và chưng thêm 15 phút cho nước dừa ngấm, chưng thêm 5 phút nữa là được.

Đối với cách chưng tổ yến với nước cốt dừa này rất dễ thực hiện, các bạn có thể thực hiện như trên để có được món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nhất cho mình nhé!

Hướng dẫn cách chưng yến với nước cốt dừa và trứng

Ngoài cách chưng đơn giản bên trên thì chưng tổ yến với nước cốt dừa cùng trứng cũng là một trong những cách chưng yến thơm ngon và bổ dưỡng. Các bạn cần thực hiện như sau:

Một cách chưng yến với nước cốt dừa được nhiều người yêu thích
Một cách chưng yến với nước cốt dừa được nhiều người yêu thích
  • Chuẩn bị: tổ yến, quả dừa xiêm, sữa tươi 200ml, nước cốt dừa 20g, đường 30g, trứng 2 quả.
  • Sơ chế tổ yến bằng cách ngâm với nước lạnh khoảng 20 phút hoặc lâu hơn đối với từng loại yến khác nhau. Yến ngâm no nước, làm sạch và để ráo nước.
  • Qủa dừa xiêm cắt phần trên để tạo thành nắp, đổ nước dừa ra bên ngoài.
  • Đập trứng gà ra bát, đánh bông trứng, cho thêm đường và sữa tươi và đánh bông lên.
  • Cho tất cả các hỗn hợp trên vào trong quả dừa , đậy nắp và đem hấp cách thủy 20 phút để trứng chín và ngấm.
  • Đổ nước cốt dừa và yến sào vào trong trái dừa vừa chưng được 20 phút, thêm một chút đường và chưng thêm 30 phút nữa.

Sau đó cho ra và trang trí theo ý thích. Đó là cách chưng yến với nước cốt dừa thơm ngon và được nhiều người yêu thích nhất. Chúc các bạn thực hiện món tổ yến chưng thơm ngon này thành công!1

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *