Chế biến sâm ngọc linh có mấy cách và là những cách nào?
Chế biến sâm ngọc linh có mấy cách và là những cách nào?
5 (100%) 1 vote

Chế biến sâm ngọc linh có mấy cách và là những cách nào là một trong những câu hỏi được rất nhiều người yêu thích sử dụng thảo dược quý hiếm này. Câu trả lời về cách chế biến sâm ngọc linh sau đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm sâm ngọc linh và cách chế biến.

Chế biến sâm ngọc linh có mấy cách?

Sâm ngọc linh Quảng Nam là một trong những thảo dược quý hiếm, là loại sâm quý thứ 26 được tìm thấy tại địa điểm núi Ngọc Linh, Quảng Nam, Việt Nam vào năm 1977.

Sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh
Sâm ngọc linh

Về cách chế biến sâm ngọc linh hiện tại có hai cách chính đó là chế biến sâm ngọc linh tươi và sâm ngọc linh khô. Mỗi loại khác nhau sẽ có những cách chế biến khác nhau và những công dụng khác nhau. Cụ thể về từng cách chế biến sâm ngọc linh sẽ được gửi tới các bạn ngay sau đây giúp các gia đình có được những cách chế biến sâm ngọc linh tốt nhất.

Cách chế biến sâm ngọc linh tốt nhất

Đối với cách chế biến sâm ngọc linh có hai cách chính đó là sâm ngọc linh tươi và sâm ngọc linh khô. Cụ thể từng cách chế biến các loại như sau:

– Chế biến sâm ngọc linh tươi có các cách với từng loại như sau:

+ Sâm ngọc linh tươi ngâm rượu một trong những cách chế biến kinh điển nhất của sâm ngọc linh nói riêng và các loại sâm nói chung. Để làm sâm ngọc linh ngâm rượu các bạn chỉ cần chuẩn bị sâm (tốt nhất là những loại sâm có tuổi từ 10 năm trở lên), rượu có nồng độ cồn từ 45 – 50%, bình thủy tinh. Làm sạch sâm ngọc linh, chú ý không được làm xước sâm cũng như không cắt rễ, rửa sạch và để khô nước. Cho sâm, tạo đế trong bình và đổ rượu trắng vào với tỷ lệ 100g sâm thì từ 2 – 3l rượu. Để từ 3 tháng là có thể sử dụng được.

Chế biến sâm ngọc linh
Chế biến sâm ngọc linh

+ Sâm ngọc linh ngâm mật ong đơn giản và dễ sử dụng nhất. Các bạn rửa sạch sâm, thái lát mỏng, mỗi lát chỉ khoảng 3 – 5mm là được. Cho sâm vào bình và đổ ngập mật ong nguyên chất. Để khoảng 1 tháng trở lên là có thể sử dụng được. Mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng từ 2 – 3 lát là được.

+ Sâm ngọc linh pha trà các bạn cũng chỉ cần rửa sạch, thái thành những lát mỏng và cho vào bình trà pha như pha trà, uống cho tới khi nước trong bình nhạt hết.

Đó là những cách chơ bản nhất về chế biến sâm ngọc linh tươi. Cách chế biến này được xem là những cách sử dụng tốt nhất của sâm ngọc linh.

– Cách chế biến sâm ngọc linh khô cũng rất đơn giản, các bạn làm sạch sâm ngọc linh khô, để khô và tán thành bột, sử dụng trực tiếp bột hoặc pha với nước để dùng.

Về cơ bản cách chế biến sâm ngọc linh không khó, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích sử dụng sâm ngọc linh của các gia đình để có được những lựa chọn tốt nhất.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *