Chế độ ăn cho người gầy muốn tăng cân

Chế độ ăn uống dinh dưỡng cho người gầy  muốn tăng cân cần phải đảm bảo đầy đủ cả bữa chính và các bữa phụ trong ngày.

Chế độ ăn cho người gầy muốn tăng cân trong bữa chính

Các bữa chính là thời điểm rất quan trọng để tăng cường các chất dinh dưỡng và nạp lại nguồn năng lượng đã mất. Vì vậy, chế độ ăn cho người gầy trong các bữa chính, bạn cần phải đủ các nhóm chất dinh dưỡng như: đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất.

 

Chế độ ăn cho người gầy

 

– Bữa sáng: bạn cần phải khởi đầu một ngày mới bằng một bữa ăn thật no. Khi ăn đủ chất sẽ giúp bạn có thêm tinh thần và năng lượng và tinh thần tốt hơn, phục vụ cho các công việc hàng ngày. Bữa sáng rất quan trọng đối với những người gầy muốn tăng cân. Có khá nhiều món ngon và bổ dưỡng cho bạn lựa chọn như: bánh mỳ, bún, phở, miến, ngũ cốc, sữa…

– Bữa trưa: là một trong những thời điểm thích hợp để bạn lấy lại nguồn năng lượng đã mất sau thời gian hoạt động của buổi sáng. Chể độ ăn uống cho người gầy vào bữa trưa sẽ cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bạn, bạn cần phải bổ sung đầy đủ các loại thức ăn, đặc biệt cần phải có đủ 2 món: món ăn mặn và nước canh trong thực đơn của bữa ăn.

– Buổi tối: mặc dù là thời điểm cung cấp các dưỡng chất quan trọng nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều món ăn nhiều dầu mỡ hoặc đạm động vật… Các món ăn được lựa chọn ăn vào buổi tối cần phải là loại thức ăn dễ tiêu, nhiều khoáng chất và vitamin, ít năng lượng để bạn có giấc ngủ ngon hơn. Bạn có thể lựa chọn một số loại thực phẩm để ăn trong bữa tối như: súp, cháo, ngũ cốc, rong biển, sữa tươi…

Chế độ ăn uống cho người gầy trong bữa phụ

Người gầy muốn tăng cân nhanh chóng ác bữa phụ thường được bổ sung ngay sau bữa chính khoảng từ 1-2 tiếng. Ưu điểm của các bữa phụ là giúp bạn tăng cường đầy đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng cho người gầy tăng cân hiệu quả. Thực phẩm bổ sung trong bữa phụ của bạn không cần phải quá cầu kỳ, phức tạp, bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm như: hạt dẻ cười, trái cây khô, nước trái cây, bánh quy…để bổ sung nhiều dinh dưỡng và năng lượng.

Chế độ ăn uống cho người gầy muốn tăng cân nhanh chóng

Hãy lựa chọn những thực phẩm thông minh

Bạn không nên tùy ý lựa chọn các loại thực phẩm không phù hợp với thể trạng của cơ thể mình mà nên cân bằng các loại thực phẩm với túi tiền của mình để làm sao mang lại hiệu quả cao nhất.

 

lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng cho người gầy
Chế độ ăn dinh dưỡng cho người gầy muốn tăng cân nhanh chóng

 

+ Ăn những loại thực phẩm hàng ngày vẫn ăn, không cần phải là những loại thực phẩm đặc biệt.

+ Lựa chọn thực phẩm vừa với túi tiền.

+ Ăn các loại đồ ăn lành mạnh, không nên ăn các loại đồ ăn nhanh như: KFC, Lotteria hay các loại đồ ăn đóng hộp.

+ Đặt kế hoạch chi tiết cho chế độ ăn để tăng cân hiệu quả.

 

Bổ sung các chất chống oxy hóa trong thực đơn hàng ngày

 

Các chất chống oxy hóa có tác dụng rất tốt đối với những người gầy muốn tăng cân an toàn và có nhiều trong rau củ quả cùng một số loại thực phẩm khác. Chất chống oxy hóa có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp thanh lọc cơ thể, giải các chất độc tích tụ, miễn dịch và ăn ngủ tốt hơn.

Một số chất chống oxy hóa tốt như: selen. Phycocyanin, beta-carotene, chlorophyll, polysaccaride, vitamin A-B-C-D-E, có nhiều trong các thực phẩm như:

– Rau củ xanh: súp lơ, cải xoăn, cải bắp, tảo mặt trời Spirulina.

– Trai cây: nho, táo, lựu, bưởi, cam, bơ…

– Một số loại hạt như: các loại hạt họ đậu, lạc, óc chó, hạnh nhân, quả phỉ, quả hồ đào…

Các chất dinh dưỡng là rất cần thiết cho người gầy, vì thế, bạn phải thực hiện chế độ ăn uống thật nghiêm ngặt. Trên đây là một số chế độ ăn để tăng cân nhanh cho người gầy, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *