Chế độ tăng cân cho nữ như thế nào

Cân nặng là vấn đề mà tất cả phụ nữ ở mọi lứa tuổi quan tâm. Dù là nam giới hay phụ nữ thì vấn đề tăng cân cũng không phải là dễ dàng gì. Đối với những trường hợp của phụ nữ, việc tăng cân lành mạnh là vô cùng cần thiết để vừa không làm mất trọng lượng vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự tích tụ mỡ không lành mạnh.

Chế độ tăng cân cho nữ hoàn toàn khác với chế độ tăng cân của nam giới. Nguyên nhân là do cơ thể của nữ giới thường nhạy cảm hơn và cần phát triển đường cong tại vòng hai hơn. Vì thế, việc tăng cân của phụ nữ không chỉ đạt mục đích là tăng tổng thể trọng lượng của cơ thể mà cần phải nhận được chất béo để bổ sung cho các bộ phận khác như: ngực, mông, bắp tay, bắp chân…

Chế độ dinh dưỡng dành cho nữ giới

Cách tăng cân lành mạnh cho phụ nữ hoàn toàn khác với những quy trình tăng cân của đàn ông. Lý do chính là người phụ nữ thường nhạy cảm hơn, cần phát triển đường cong ở vòng hai. Thay vì chỉ đạt được tổng thể trọng lượng cơ thể hoặc nhận được chất béo. Vì vậy, phương pháp tăng cân tốt nhất cho phụ nữ là làm đúng theo quy trình tự nhiên.

Nguyên nhân khiến phụ nữ gầy

Theo các chuyên gia, để thực hiện chế độ tăng cân dành cho nữ, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao mình gầy. Có một số yếu tố làm cho bạn gầy như:

– Do gen di truyền.

– Chế độ bổ sung chất dinh dưỡng không hợp lý.

– Công việc áp lực.

– Do các vấn đề về tuổi tác…

Ngoài ra, cũng có một số phụ nữ có sự trao đổi chất quá cao khiến họ không thể tăng cân được. Dưới đây là chế độ tăng cân dành cho nữ giới.

Chế độ tăng cân dành cho nữ giới

– Xem xét các thành phần dinh dưỡng tăng cân từ thực phẩm bạn nạp vào

Thông thường, các thực phẩm cho người muốn tăng cân sẽ giúp bạn đạt được hai lựa chọn với mục đích chính là: cung cấp khối lượng cơ bắp và trọng lượng chất béo. Cả hai yếu tố này sẽ tác động trực tiếp tới các vùng trên cơ thể bạn như:hông, đùi và vùng bụng.

– Tập thể dục rất tốt cho tăng cân

Nhiều người cho rằng, tập thể dục chỉ dành cho những người muốn giảm cân. Tuy nhiên, phương pháp này lại rất thích hợp cho những người có nhu cầu tăng cân. Sử dụng máy đi bộ, chạy bộ hoặc các biện pháp thể dục khác như: bơi lội, đánh cầu lông..sẽ giúp bạn vừa tăng cân vừa có thể có vóc dáng cân đối, hoàn hảo hơn/

– Tăng cường lượng calo mỗi ngày

Bạn nên phân tích lượng calo mà bạn cần phải đạt được trong thời gian bạn thực hiện. Bạn có thể lên đến 1kg trong vòng 1 tuần nếu như cơ thể bạn được nạp khoảng 3500 calo và tiêu thụ ít 500 calo mỗi ngày.

Tăng cân ở nữ giới hiệu quả
Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp tập thể dục sẽ giúp bạn có 1 thân hình cân đối

– Bổ sung nhiều loại thực phẩm giàu calo

Một số loại thực phẩm rất giàu calo và giúp cơ thể khỏe mạnh như: bơ đậu phộng, các loạt hạt, sinh tố, kem sữa, các sản phẩm sữa tăng cânserious mass , nước, trái cây,… Ngoài ra, bạn có thể thêm calo trong mỗi bữa ăn để tăng cân bằng cách sử dụng nhiều dầu trộn salad, nước sốt, siro, phô mai hoặc bơ cho công thức nấu ăn hàng ngày của bạn.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *