Chữa bệnh xương khớp nhờ nhung hươu

Nguyên nhân gây ra bệnh xương khớp

Quá trình lão hóa nhanh: Bệnh xương khớp thường gặp ở người già vậy nên nguyên nhân chủ yếu là do quá trình lão hóa cơ thể diễn ra nhanh. Khiến cho tất cả các cơ quan đều bị lão hóa trong đó phải kể đến hệ xương khớp. Đây là căn bệnh rất khó chữa ở người già, nó gây ra những bất lợi cũng như khó khăn khăn khi đi lại cũng như quá trình hoạt động hàng ngày.

174508_ảnh1

Thiếu canxi: Tuy nhiên, bệnh xương khớp cũng đang có xu hướng trẻ hóa, rất nhiều người ở độ tuổi trung niên cả nam lẫn nữ đều có nguy cơ mắc bệnh xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ, viêm khớp, viêm đa khớp, mỏi gối, các khớp ngón tay, ngón chân…Mà nguyên nhân chủ yếu là do dinh dưỡng không đầy đủ, thiếu canxi trầm trọng, dẫn đến các bệnh về xương khớp ngày càng phát triển.

Hoạt động nặng: Những người làm trong môi trường vất vả, hay bốc vác, mang đồ nặng cũng có nguy cơ mắc bệnh xương khớp cao hơn bình thường. Sở dĩ bởi khi xương bị đè một vật thể nặng lâu dần khả năng chống đỡ ngày càng kém đi do đó, nguy cơ mắc bệnh xương khớp cũng cao hơn.

Không luyện tập thể dục: Luyện tập thể dục thường xuyên không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, mà còn giúp vận động cơ khớp, không bị tê liệt., Thế nhưng với người ít vận động xương khớp không được tập luyện cũng sẽ có nguy cơ cao mắc bênh về xương khớp.

Công dụng của nhung hươu trong việc điều trị bệnh xương khớp

Trong thành phần của nhung hươu có một loại hormone giúp tăng trưởng và phát triển hệ khớp. Đồng thời, những hormone này còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất béo và các protein giúp tăng trưởng kích thích sụn. Từ đó giúp xương chắc khỏe hơn, có nhiều chất dinh dưỡng để sụn vận động đều đặn hơn, không thiếu chất nhầy.

8521289313080010

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Nga chỉ ra rằng những thành phần cấu tạo nên nhung hươu không chỉ có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có giá trị rất cao về mặt sinh học như pantocrium, testosterone và các axit amin quan trọng khác.

Các dược chất này có tác dụng đồng thời hỗ trợ và điều trị các bệnh về xương khớp, và gout. Đồng thời , hoạt chất collagen trong nhung hươu còn giúp tái tạo lại sụng khớp, giảm hẳn tình trạng đau nhức khớp.Theo vào đó, là hoạt chất glycosamingnoglyans có tác dụng bôi trơn khớp và giảm các bệnh về viêm khớp rất hiệu quả.

Như vậy, với công dụng ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, nhung hươu còn có rất nhiều công dụng khác mà vẫn đang được các nhà nghiên cứu khám phá. Sử dụng nhung hươu còn giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *