Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung khi tập thể hình?

Có nên sử dụng thực phẩm bổ sung khi tập thể hình?

Các bài tập thể hình tại phòng gym là một phương pháp giúp mang lại thân hình đẹp, vóc dáng như mơ. Để có được cơ bắp như ý muốn và tránh bị kiệt sức trong quá trình luyện tập mà nhiều người đã tìm đến  viên uống tăng cơ hay sữa thể hình tăng cơ bắp. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những thông tin để bạn cân nhắc việc có nên sử dụng thực phẩm bổ sung khi tập thể hình không.

Bạn nên nắm rõ về những gì mình đưa vào cơ thể để xây dựng một nền tảng thực phẩm vững chắc.

Khi nào nên sử dụng thực phẩm bổ sung?

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc và chúng không có tác dụng thay thế thức ăn hàng ngày. Nó không có hại cho sức khỏa mà còn có lợi rất nhiều nếu bạn dùng đúng liều lượng và phù hợp với quá trình tập luyện.

thuc-pham-bo-sung-mang-lai-hieu-qua-trong-qua-trinh-luyen-tap
Khi nào nên sử dụng thực phẩm bổ sung?

 

Bạn không nên đầu tư cho thực phẩm chức năng nếu chưa đủ điều kiện kinh tế hay chưa có chế độ ăn đảm bảo dinh dưỡng hàng ngày. Trước hết cần tập trung đầu tư vào thức ăn hàng ngày, tính toán về thực phẩm vừa kinh tế mà vẫn đem lại hiệu quả dinh dưỡng cao.

Bạn không nên nhịn ăn để đủ tiền mua thực phẩm chức năng, hoặc nếu mua thì phải chọn những viên uống tăng cơ thích hợp với mục tiêu tập luyện của mình. Nếu không lựa chọn phù hợp kết quả sẽ đi ngược lại so với mục tiêu đã đặt ra ban đầu. Nếu nghĩ rằng thực phẩm chức năng đóng vai trò cao trong việc tập luyện thì bạn đã thực sự sai. Nó chỉ là thực phẩ dinh dưỡng, đóng vai trò nhỏ trong kết quả tập luyện, còn nhiều yếu tố khác để hoàn thiện một thể hình đẹp.

Ưu, nhược điểm của thực phẩm bổ sung

Ưu điểm: Thực phẩm chức năng như sữa thể hình tăng cơ bắp cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể, thường là những chất dễ hấp thu hoặc các chất mà cơ thể không thể tổng hợp được. Không chỉ vậy, chúng còn dễ sử dụng, tiện dụng và ngon miệng. Chỉ cần vài muỗng ột là bạn đã đủ dinh dưỡng như phải ăn cả 1kg thịt bò, thịt, cá,… Nếu có điều kiện nên dùng để cung cấp chất dinh dưỡng, tránh chấn thương, duy trì và phát triển cơ bắp.

sua-tang-co-nguon-nang-luong-lon-khi-tap-luyen
Sữa tăng cơ có nguồn năng lượng lớn khi tập luyện (nguồn internet)

 

Nhược điểm: Nếu người dùng thực phẩm bổ sung quá nhiều, sử dụng thức ăn thô lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Điều này sẽ làm kéo theo ảnh hưởng đến một loạt các bộ phận khác. Và khi đã sử dụng thực phẩm bổ sung ta sẽ mắc tâm lý phụ thuộc, không dùng thì thấy thiếu và cảm thấy bản thân tập luyện không tốt.

Để quá trình tăng cơ hiệu quả trong khi luyện tập thể hình bạn cần chú ý đến chế độ tập và bổ sung dinh dưỡng hợp lý khi sử dụng các thực phẩm bổ sung để giúp cơ thể phát triển hiệu quả nhất.

Xem thêm các sản phẩm dinh dưỡng thể hình tải địa chỉ: http://nhathuocvietphap.vn/the-gioi-dan-ong/dinh-duong-the-hinh/

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *