Đặc điểm của sâm Ngọc Linh thật tự nhiên

Sâm Ngọc Linh là loại sâm được xếp vào hàng đầu trong các loại sâm đã được tìm thấy trên thế giới với những công dụng đối với sức khỏe mà hiếm có loại thảo dược nào sánh kịp. Ngày nay, giá trị kinh tế của sâm Ngọc Linh cũng nằm ở mức cao ngất ngưởng nên đã khiến cho nhiều đối tượng tham lợi không ngừng thủ đoạn tìm mọi cách làm sâm Ngọc Linh giả để bán. Những đặc điểm của sâm Ngọc Linh thật tự nhiên dưới đây sẽ giúp các bạn mua đúng sâm Ngọc Linh thật thay vì mua phải những củ tam thất hay củ ráy có giá trị thấp được dùng để làm giả sâm Ngọc Linh.

Khi mua Sâm Ngọc Linh tự nhiên, đầu tiên các bạn phải quan sát hình dạng bên ngoài của sâm, đặc biệt là các mắt sâm. Nếu là sâm thật thì có nhiều mắt, các mắt lõm vào thân và xếp so le nhau. Hoa của sâm tự nhiên màu trắng, quả từ xanh chuyển sang chín có màu đỏ và thêm chấm đen trên đỉnh quả.

Khi lấy dao cắt một lát mỏng trên thân sâm Ngọc Linh và quan sát lát đã cắt thấy màu của thân củ là vàng nhạt còn phần thân có màu hơi tím hoặc xám nhạt. Chú ý nhìn vào các vân trên lát cắt, nếu các vân đều, sợi xơ rất nhỏ thì đó là sâm Ngọc linh thật.

Lát sâm Ngọc Linh thật khi nếm có vị đắng nhưng càng nhai kĩ về sau thấy vị ngọt. mùi thơm nhẹ, không nồng như sâm Hàn Quốc nhưng rõ ràng mùi sâm.

Hoa sâm Ngọc Linh khi chín màu đỏ, có chấm đen trên đỉnh quả

Hoa sâm Ngọc Linh khi chín màu đỏ, có chấm đen trên đỉnh quả

Bề mặt lớp vỏ ngoài của sâm Ngọc Linh thật mỏng, khi sờ vào thấy nhẵn. Còn các loại sâm giả thì vỏ dày, sờ vào thấy sần sùi, bì bì.

Sâm Ngọc Linh thật gốc to, củ cái rõ ràng, vỏ trơn nhẵn

Sâm Ngọc Linh thật gốc to, củ cái rõ ràng, vỏ trơn nhẵn

Nếu là Sâm Ngọc Linh trồng tự nhiên tại các nông trường thì có kích thước và hình dạng các củ sâm đồng đều, có nhiều nốt sẹo xung quanh thân, phần rễ con phồng lên tạo thành những u cục để lấy dưỡng chất nuôi cây, sâm trồng chứa nhiều rễ nhưng lại ít mắt hơn sâm tự nhiên, có phần thân nhỏ hơn phần củ.

Xem thêm 3 cách sử dụng sâm Ngọc Linh an toàn với sức khỏe

Nguồn tham khảo: https://samnuingoclinh.net/

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *