Là một loại thảo dược lành tính và được đánh giá cao, nấm linh chi từ xưa đã được sử dụng như một loại thần dược trong việc chăm sóc sức khỏe. Vậy dùng nấm linh chi như thế nào để cho hiệu quả cao nhất?

cach-dung-nam-linh-chi

Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Để giải đáp cho câu hỏi dùng nấm linh chi thế nào hiệu quả tốt, các bạn có thể tham khảo một số cách sử dụng nấm linh chi sau đây đều là những phương pháp đơn giản nhưng được đánh giá mang tới hiệu quả rất tốt.

Dùng nấm linh chi để nấu thành nước

Đây là cách làm giúp cho những dược chất của nấm linh chi được cơ thể hấp thu một cách đơn giản, dễ dàng.

Theo đó, bạn sử dụng khoảng 50g nấm linh chi khô và đun cùng với 1 lít nước, đun sôi trong vòng 3 phút thì tắt bếp và ngâm trong vòng 5 phút, sau đó tiếp tục đun với lửa nhỏ trong vòng 30 phút, khi đó lượng nước linh chi còn lại khoảng 0,8 lít thì chắt ra bát, thu được nước đầu tiên.

Dùng kéo cắt nhỏ phần linh chi trong nồi rồi đổ tiếp vào 1 lít nước và đun như lần đầu tiên, ta thu được nước thứ 2. Đun lần 3 cũng như thế.

Sau 3 lần, thu được 2,4 lít nước nấm linh chi trộn chúng lại với nhau, có thể dùng nóng hoặc bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần.

che-bien-nam-linh-chi-cho-nguoi-gia

Sử dụng trà nấm linh chi

Nghiền nấm linh chi thành bột mịn rồi hãm với nước sôi trong vòng 5 phút là có thể dùng. Bạn dùng cả bã nấm linh chi để hiệu quả tốt .

Ngâm rượu nấm linh chi

Bạn đang băn khoăn dùng nấm linh chi như thế nào cho hiệu quả cao, thì phương pháp dùng rượu nấm linh chi sẽ là một gợi ý thú vị. Sử dụng 200g nấm linh chi dạng nguyên tai hoặc đã được thái thành lát mỏng ngâm với 2 lít rượu trắng loại 40 độ. Ngâm trong bình thủy tinh trong khoảng 30 ngày là đã có thể sử dụng được. Rượu nấm linh chi mang đến nhiều công dụng tốt đặc biệt là đối với nam giới. Mỗi ngày sử dụng 1-2 chén nhỏ, không nên lạm dụng.

Kết hợp nấm linh chi với thảo dược khác

Bạn có thể kết hợp nấm linh chi vơi một số loại thảo dược khác như cam thảo, atiso, kim ngân hoa,… vừa là để tăng thành phần dược tính lại giúp giảm đi vị đắng của nấm linh chi, tạo nên một thức uống dễ chịu.

Với một số cách sử dụng nấm linh chi trên đã giúp bạn trả lời thắc mắc dùng nấm linh chi như thế nào cho hiệu quả cao, mang đến cho bản thân cũng như gia đình một phương pháp chăm sóc sức khỏe an toàn và hiệu quả cao.

Xem thêm Nấm lim xanh tự nhiên có công dụng chữa bệnh gì

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *