Giá trị dinh dưỡng của yến sào Khánh Hòa đối với trẻ em

Những vấn đề mà trẻ em thường gặp phải hiện nay

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đánh giá rằng đa số trẻ em Việt Nam đều thiếu chất dinh dưỡng. Những chất mà trẻ thường thiếu lại rất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhất là về mặt trí lực như Ca, Fe. Cr. Mg….Có tới hơn 90% trẻ em Việt Nam đều thiếu canxi điều này dẫn đến trẻ bị suy dinh dưỡng, coi xương, thấp bé hơn.

wte1430035900

Mặt khác, do sự thay đổi thời tiết, khả năng đề kháng thấp nên trẻ có nguy cơ mắc phải nhiều bệnh tật như ho, viêm phế quản, cảm cúm, sổ mũi, tiêu chảy, táo bón…Hơn nữa, chế độ dinh dưỡng cho trẻ không cân đối do các món ăn mà bố mẹ nấu cho trẻ không hợp khẩu vị khiến trẻ cảm thấy chán ăn.

Tác dụng của yến sào đối với trẻ em

Yến sào Khánh Hòa là món ăn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao, hơn thế nó còn có tác dụng phòng ngừa được nhiều bệnh tật cho trẻ. Sau đây là những tác dụng của yến sào Khánh Hòa đối với trẻ em

Yến sào cung cấp canxi cho trẻ: Bởi đa số trẻ em Việt Nam đều thiếu Ca nên bổ sung yến sào là cách hợp lý giúp tăng cường lượng canxi cho cơ thể nhằm tránh tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

Yến sào giúp phòng chống bệnh: Sức đề kháng của trẻ thấp hơn so với người bình thường vậy nên nguy chịu tác động từ môi trường xung quanh và nguy cơ nhiễm bệnh cao như viêm họng, viêm phế quản, cảm cúm….  Cho trẻ ăn yến sào thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch nên khả năng chống lại bệnh tật rất cao. Là màng chắn vững chắc không cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể trẻ giúp trẻ phát triển toàn diện.

Yến sào giúp trẻ hấp thu tối đa chất dinh dưỡng: Mặc dù được chăm sóc rất cẩn thận nhưng nhiều trẻ vẫn rơi vào tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng. Nguyên nhân là bởi khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của trẻ em, hệ tiêu hóa hoạt động không hiệu quả. Do đó, sử dụng yến sào sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, yến sào còn cung cấp những chất dinh dưỡng mà thực phẩm thông thường không có được.

yen-chung-duong-phen1

Yến sào giúp giải nhiệt, thanh lọc cho trẻ: Những ngày hè nóng bức như thế này thì trẻ rất cần được giải nhiệt bởi đó là cách an toàn nhất giúp trẻ phòng tránh được bệnh tật. Theo các bác sĩ cho biết, ngoài tác dụng bổ sung dinh dưỡng ra yến sào còn giải phóng các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài. Từ đó giúp trẻ khỏe mạnh hơn, và phát triển tốt hơn.

Yến sào giúp trẻ học tập tốt hơn: Đây là kết luận của các chuyên gia dinh dưỡng bởi trong yến sào có những hoạt chất giúp kích thích trẻ phát triển về mặt trí não rất tốt. Hơn nữa việc bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ còn giúp trẻ khỏe mạnh và có điều kiện để học tập, khám phá thế giới nhiều hơn.

Như vậy, với những giá trị mà yến sào Khánh Hòa mang lại cho con người nhất là trẻ em chúng ta hiểu được tầm quan trọng của yến sào đối với sức khỏe như thế nào. Tuy nhiên, ngoài việc cho trẻ ăn yến sào thường xuyên, phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ giúp trẻ phát triển toàn diện.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *