[Khám phá] cách chưng yến sào với đường phèn ngon

Tổ yến chưng đường phèn là một giữa những món ăn được không ít người yêu thích nhất với vị thanh ngọt mát. Nhưng để có được món yến khánh hòa chưng đường phèn ngon thì những bạn phải biết được cách chưng yến sào đúng chuẩn và đảm bảo an toàn được vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau phía trên sẽ là những cách chưng yến sào với đường phèn bảo đảm chất lượng và dễ làm nhất.

Cách chưng tổ yến khánh hòa với đường phèn ngon nhất

Đối với yến  chưng đường phèn, các bạn cần thực hiện đúng phương pháp để có được một bát tổ yến khánh hòa chưng ngon và bảo đảm được unique của yến  và hợp khẩu vị người dùng. Về cách chưng yến sào với đường phèn các bạn cần tiến hành như sau:

Cách chưng yến sào đơn giản hiệu quả

– Chuẩn bị: bước chẩn bị này chúng ta cần chú ý tới lựa chọn yến  và nồi chưng yến đúng chuẩn. Yến sào có hai loại là yến sào đã qua sơ chế và yến sào thô.

Đối với yến sào thô chúng ta cần ngâm nước loại trừ tạp chất và bỏ lông của tổ yến trước khi bỏ vào chưng.

Đối với yến sào đã qua sơ chế, các bạn ngâm nước để yến nở ra và vứt bỏ được tạp chất có trong yến tiếp đến thực hiện chưng yến .

– Thực hiện: Cho yến vào chén hoặc bát, đổ nước cho ngập hết tổ yến . Sau đó đem yến đi chưng khoảng 20 phút cho yến chín thì ta cho đường phèn vào. Lưu ý cho đường phèn thích ứng với khẩu vị của từng thành viên trong gia đình.

Sau lúc cho đường phèn vào thì các chúng ta nên chưng tiếp khoảng 20 phút nữa, kiểm tra độ mềm của yến  rồi lôi ra bát. Có thể cho thêm hạt sen nếu thích.

Đối với chưng yến cho trẻ nhỏ, các bạn thậm chí chưng lâu hơn một chút để mềm hơn, trẻ dễ ăn hơn.

Những xem xét lúc chưng tổ yến với đường phèn

Đối với cách chưng yến sào với đường phèn các bạn cần thực hiện đúng cách và nên chú ý tới những lưu ý cơ bản như sau:

Chưng yến đảm bảo dinh dưỡng

  • Thời gian chưng tổ yến khánh hòa không được quá lâu sẽ làm mất đi đủ chất tương tự như mùi vị thơm ngon của yến. Các bạn có thể chưng thêm thời hạn so với trẻ nhỏ tuổi nhưng hãy nhớ không chưng quá lâu.
  • Đối với những người bị bệnh cao huyết áp và thiếu nữ đang mang thai thì nên sử dụngtổ yến  theo chỉ dẫn của các BS trước tiếp đến mới dùng tổ yến chưng theo liều lượng của những BS đưa ra.
  • Nồi chưng yến nếu là nồi chuyên được sự dụng sẽ nhanh hơn và bảo vệ được quality tổ yến . Tuy nhiên, nếu mái ấm gia đình bạn không tồn tại nồi chưng yến chuyên được sự dụng thì cũng có thể sử dụng quá nồi cơm điện thay thế.

Đó là cách chưng yến sào với đường phèn các bạn nên lưu ý.

Tham khảo thêm hình ảnh về chưng tổ yến  tại địa chỉ: https://www.flickr.com/photos/84867422@N05/albums/72157686097820032

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *