Người nổi tiếng ký tên kêu gọi bảo vệ chó

Chipu cho biết từ nhỏ cô luôn yêu thương, chăm sóc và coi những chú chó nuôi trong nhà như người bạn của mình. Vì thế khi xem video ghi nhận thực trạng trộm cắp, buôn lậu và giết mổ chó dã man ở Việt Nam, nữ diễn viên cảm thấy “sốc”.

Chipu cùng nhiều nghệ sĩ Việt Nam tham gia chiến dịch “Về đi vàng ơi”, vận động hơn một triệu chữ ký qua website baovecho.org trình lên Chính phủ kêu gọi ban hành quy định Phúc lợi động vật nhất là với loài chó. Chương trình do Liên minh bảo vệ chó châu Á (ACPA) phát động nhằm chống lại nạn trộm cắp, buôn lậu, giết mổ và tiêu thụ thịt chó trong khu vực, đặc biệt ở Việt Nam

Á hậu Trương Thị May bày tỏ bất ngờ khi biết hàng năm có đến 5 triệu con chó bị giết tại Việt Nam, hầu hết chúng bị bắt trộm và nhập lậu từ nước ngoài.
Ông John Dalley thuộc Liên minh bảo vệ chó châu Á cho biết, tổ chức này được thành lập nhằm nâng cao phúc lợi động vật, đặc biệt là chó mèo ở khu vực. Từ đó đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho động vật và cộng đồng, hướng đến một xã hội không còn động vật bị bỏ rơi, chấm dứt các hành vi tàn tác đối với loài vật


“Về đi vàng ơi” với mục đích vận động hơn một triệu chữ ký trên website Baovecho.org và trình lên Chính phủ để kêu gọi ban hành quy định về phúc lợi động vật nhất là với loài chó. Tháng 5 sẽ là lần đầu tiên Quốc hội Việt Nam thảo luận các quy định về Phúc lợi động vật trong dự thảo Luật Thú y. Đại diện Liên minh bảo vệ chó Châu Á cho rằng đây là một bước tiến trong tiến trình luật hóa các hành vi đối xử với động vật tại Việt Nam.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *