Nhân sâm giúp phòng ngừa và điều trị ung thư gan

Ung thư gan là gì?

Ung thư gan là một loại bệnh phát sinh từ các tế bào, các mô trong gan. Từ các tế bào này dẫn đến sự lây lan và các tế bào ung thư ngày càng phát triển. Các tế bào gan thường biểu hiện ở mô tế bào gan hoăc u gan. Trong đó, ung thư gan nguyên phát chiếm đến 85% trong tất cả các ca.

Đối tương nào thường mắc bênh ung thư gan?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên toàn thế giới, nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh ung thư gan cao hơn gấp hai lần nữ giới. Ở các nước châu Á, trong đó có Việt Nam có tới 80% số lượng người mắc bệnh ung thư gan trên toàn thế giới. Như vậy, số người mắc bệnh ung thư ở nước ta rất cao.

bệnh ung thư gan
bệnh ung thư gan

Một số triệu chứng của ung thư gan

Đối với những người mới chớm mắc bệnh ung thư gan thì không có biểu hiện gì rõ rệt nhiều. Nhưng nếu bệnh đã biến chứng hoặc di căn thì các triệu chứng ngày càng lộ rõ. Tiêu biểu là hiện tượng cổ trướng, do lượng dịch trong bụng quá nhiều dẫn đến trướng bụng. Thông thường những người mắc bệnh ung thư gan khi ở gaii đoạn cuối bụng rất to và nhiều nước đó là các chất dịch mà gan tiết ra do không lọc được. Ngoài ra, người mắc bệnh ung thư gan còn có nguy cơ mắc bệnh về não. Một số biểu hiện bên ngoài như vàng da, vàng mắt, chân tay sần và cảm thấy mệt mỏi.

Bên cạnh đó, người bệnh còn có hiện tượng chảy máu dạ dày, những biểu hiện nay được xem là do sự phát triển của các HCC. Một số người có thể bị đau bụng, các cơ đau kéo dài, cân nặng giảm suốt và cảm giác ăn mau no. Đặc biệt, khi sờ vào da bụng cảm giác có các cục, các khối un cộm lên. Nếu bạn gặp một trong số triệu chứng này thì phải đến bệnh viện khám ngay để phòng tránh và điều trị kịp thời.

nhân sâm giúp chữa bệnh

Tác dụng của nhân sâm trong việc điều trị bệnh ung thư

Nhân sâm giúp tạo ra mật gan: Thông thường, nếu mắc bệnh ung thư là do gan chịu quá tải chất béo, sử dụng nhiều bia rượu và các chất kích thích, do đó không đảm bảo sức khỏe. Tình trạng này kéo dài khiến gan phải hoạt động liên tục, tối đa nhằm tạo ra mật nhằm giải độc cơ thể. Nhâm sâm Hàn Quốc giúp cải thiện chức năng gan do quá tải, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn xâm nhập vào mà mình không mong muốn. Giúp lọc máu và không bị nhiễm độc, giữ cho lá gan được khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Mặt khác, nhân sâm còn thúc đẩy quá trình tạo mật, giúp gan có thể phục hổi chức năng nhanh hơn. Phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Nhân sâm giúp trao đổi các chất lọc: Nhân sâm không những tạo ra mật mà còn giúp thải các độc tố ra ngoài cơ thể. Chuyển đổi các dưỡng chất được hấp thu vào cơ thể trong máu và các cơ quan khác. Như vậy, nhân sâm giúp thanh lọc cơ thể, thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể một cách nhanh chóng.

Như vậy, chỉ bằng cách sử dụng nhân sâm vào mỗi bữa sáng hàng ngày vừa cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, các loại axit amin cần thiết lại giúp thanh lọc và giải độc gan hiệu quả, nhanh chóng. Đồng thời chống lại các bệnh về gan, đặc biệt là ung thư gan.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *