Nhân sâm giúp phòng và điều trị bệnh tiểu đường

 

Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay nhiều người gọi là bệnh đái tháo đường, là một dạng bệnh nội tiết nguy hiểm nguyên nhân là do rối loạn quá trình chuyển hóa cacbohydrat khi hooc mon insulin giảm đi hoặc do những tác động của cơ thể. Thông thường, biểu hiện của bệnh là hiện tượng mức đường trong máu rất cao. Ở những giai đoạn đầu khi mới phát hiện thì người bệnh sẽ cảm thấy khát nước, khô môi, khô miệng đồng thời hay đi tiểu nhiều về đêm.

Một số triệu chứng của bệnh tiểu đường

Khi bị bệnh tiểu đường ở giai đoạn đầu triệu chứng của nó khó phát hiện, nhất là vào màu hè thì càng khó hơn vì cơ thể cảm thấy khát nước liên tục, đi tiểu nhiều lần trong ngày, nhất là ban đêm. Mà vào mùa hè thì uống nhiều nước là rất quan trọng nên đôi khi cũng khó phát hiện bệnh. Ở một số người có khi cảm thấy mệt mỏi, sút cân và thường bị ngứa ở bộ phận sinh dục hoặc bị nấm âm đạo.

triệu chứng bệnh tiểu đườngTriệu chứng bệnh tiểu đường

Ngoài ra, đối với bệnh tiểu đường loại 1 còn có thể xuất hiện thêm một số triệu chứng như: chuột rút, mắt mờ, táo bón…Tình trạng này kéo dài liên tục trong một thời gian sau đó mới có những biểu hiện rõ hơn.

Ở bệnh tiểu đường loại hai các triệu chứng bệnh rất khó phát hiện và hầu như người bệnh không nhận ra trong thời gian đầu. Nó chỉ phát hiện được khi xảy ra một số triệu chưng như loét chân hoặc tình trạng mắt mờ, thị lực kém..

Nhân sâm có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Được xem là một loại thảo dược quý nhân sâm có thể dùng để chữa trị bệnh tiểu đường. Hoạt chất ginsenin có trong nhân sâm có tác dụng làm giảm lượng đường hiệu quả, đồng thời tăng khả năng giải phóng ra chất insulin từ tuyến tụy. Đặc biệt, nhân sâm còn có tác dụng làm giảm lượng đường huyết trực tiếp trong cơ thể.

Theo một khảo nghiệm gần đây cho thấy nến mỗi ngày người bệnh sử dụng khoảng 200mg nhân sâm trong vòng 3 tuần sẽ giúp cải thiện và tăng cường khả năng kiểm soát lượng đường huyết ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại hai.

nhan-sam-chua-ung-thu

Bên cạnh đó, nhân sâm còn có tác dụng hạ đường máu và có thể dử dụng đồng thời với các loại thuốc chữa trị bệnh tiểu đường mà các bác sĩ kê đơn. Tuy nhiên không nên dùng nhân sâm ngay sau khi uống thuốc mà nên cách khoảng 30 phút để tránh sự tác động trực tiếp.

Như vậy, sử dụng nhân sâm là phương pháp lý tưởng cho những bệnh nhân tiểu đường. tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có không ít cửa hàng bán những sản phẩm nhân sâm không đảm bảo chất lượng. Vậy nên trước khi mua bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ bán hàng uy  tín, đảm bảo chất lượng nhé.

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *