Những loại thực phẩm tốt dành riêng cho mẹ và bé

Tại sao nên chú trọng lựa chọn các loại thực phẩm

Việc lựa chọn thực phẩm sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho bà bầu và bé. Hơn nữa, hiện nay nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, nhiều chất độc hại. Nếu sử dụng những thực phẩm này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra nhiều bệnh àm còn để lại những di chứng, dị tật cho bé yêu của bạn.

giam-can-nhanh

Hơn nữa, khi lựa chọn thực phẩm bạn biết được loại nào phù hợp với bà bầu, phù hợp với khẩu vị cũng như từng thời kì mang thai. Do đó, bạn cần phải chú trọng hơn nữa trong việc lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bà bầu.

Những thực phẩm tốt cho bà bầu

Trứng : Đây là thực phẩm mà các bà bầu nên lựa chọn bởi lượng protein có trong trứng rất cao. Do đó, rất phù hợp với bà bầu. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại trứng gà ta, không nên dùng trứng gà Trung Quốc sẽ không đảm bảo chất lượng cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Sữa ít đường: Sữa là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bà bầu, ngay từ khi mang thai những tháng đầu tiên việc bổ sung sữa sẽ giúp bạn và thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn, bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Hơn nữa, sữa rất dễ uống và có nhiều hương vị khác nhau nên bạn có thể lựa chọn những loại sữa phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại sữa ít đường, ít chất béo sẽ tốt hơn cho thai nhi cùng như hạn chế việc tăng cân quá mức cho bà bầu.

Cá hồi: Đây là thực phẩm được rất nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi các hồi chứa nhiều chất đạm cần thiết cho thai nhi phát triển. Hơn nữa khi mang thai, việc đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết trong đó chất đạm đóng vai trò cực kì quan trọng., Vậy nên lựa chọn cá hồi để bổ sung dinh dưỡng là sự sáng suốt nhất đấy.

yen-sao-khanh-hoa2

Yến sào Khánh Hòa: Với hàm lượng dinh dưỡng cao, đa dạng các chất dinh dưỡng bao gồm 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng. Cùng với đó là rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho bà bầu. Mặt khác, yến sào còn giúp thai nhi phát triển toàn diện hơn, bổ sung thêm canxi và những chất cần thiết nhất cho con bạn phát triển. Ngoài ra, phải kể đến tác dụng làm đẹp da, chống rạn da của yến sào đối với bà bầu. Vậy nên, sử dụng yến sào vừa tốt cho cả mẹ và bé, là sự lựa chọn hợp lý nhất cho bạn đấy.

Như vậy, với một số ngợi ý về các món ăn dành riêng cho bà bầu sẽ giúp cả mẹ và bé phát triển toàn diện hơn. Trong đó, đặc biệt phải chú ý đến yến sào vì đây là món ăn rất bổ dưỡng và phù hợp đấy.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *