Những lưu ý khi dùng sâm cho phụ nữ có thai

Sâm Ngọc Linh Việt Nam dùng cho bà bầu với công dụng bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên không nên dùng trong 3 tháng đầu vì đây là giai đoạn nhạy cảm, có thể ảnh hưởng tới cơ thể của mẹ và sự phát triển của bé. Phụ nữ mang thai nếu sức khỏe suy nhược thì có thể sử dụng sâm Ngọc Linh hầm chân giò để tăng cường sinh lực, tăng khả năng chống chọi với bệnh tật. Tuy nhiên cần lưu ý liều lượng cụ thể. Tốt nhất là nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng để có liệu trình dùng hợp lý, tránh gây hậu quả đáng tiếc và dùng sâm Ngọc Linh một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý cách chế biến sâm Ngọc Linh cho phụ nữ mang thai

Lưu ý cách chế biến sâm Ngọc Linh cho phụ nữ mang thai

Cách bảo quản sâm Ngọc Linh cũng cần phải đúng phương pháp để có thể giữ được chất lượng sâm tốt nhất. Sâm Ngọc Linh tươi cần rửa sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên cách bảo quản sâm Ngọc Linh này chỉ giúp sâm giữ được khoảng 10 ngày. Do vậy cần thái lát sâm Ngọc Linh rồi đem sấy khô, bảo quản trong túi thực phẩm hoặc túi chân không, để nơi khô ráo thoáng mát. Ngoài ra sâm đem ngâm mật ong cũng là cách bảo quản sâm Ngọc Linh hiệu quả, đem lại tác dụng tốt.

Những lưu ý về dinh dưỡng cho bà bầu

  • Tuyệt đối không ăn những thực phẩm không tốt như các loại hải sản sống, các món gỏi sống, sữa chưa tiệt trùng, thịt gia súc gia cầm chưa làm chín vì có chứa nhiều vi khuẩn không tốt.
  • Không nên uống bia rượu, các loại nước ngọt đóng chai hay những đồ uống có chứa caffein.
  • Phụ nữ ăn chay trường cần tham khảo chuyên gia dinh dưỡng để có thực đơn phù hợp, tránh thiếu chất.
  • Nên ăn liên tục nhưng chia ra thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tránh các cảm giác khó chịu với đồ ăn, đồng thời không chèn ép lên dạ dày, giúp cho cơ quan tiêu hóa hấp thụ tốt
  • Sử dụng sâm Ngọc Linh Việt Nam cho bà bầu có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Tuy nhiên với bất kì loại thảo dược nào cũng cần có liều lượng phù hợp mới mang lại hiệu quả. Nên tham khảo kĩ ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kì sản phẩm nào.
News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *