Tại sao nói nhân sâm có tác dụng chữa bệnh ung thư?

Những biến chứng nguy hiểm từ bệnh ung thư

Ung thư được xem là căn bệnh nguy hiểm nhất có thể cướp đi tính mạng con người dễ dàng. Bởi sự lây lan, phát triển các tế bào ung thư diễn ra rất nhanh, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ đến tình trạng di căn và vô phương cứu chữa. Một số bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay như: ung thư tủy, ung thư gan, ung thư vú, ung thư cổ tử cung…

Hiện nay, y học hiện đại phát triển nhưng vẫn chưa có phương pháp triệt để chữa bệnh ung thư. Chủ yếu là áp dụng giải pháp phẫu thuật, hóa xạ trị gây đau đớn cho người bệnh và khả năng thành công thường rất thấp. Mới đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng nhân sâm có tác dụng phòng và điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

cach-su-dung-nhan-sam-han-quoc

Tại sao nhân sâm có tác dụng chữa bệnh ung thư?

Từ lâu, nhân sâm được xem là thảo dược quý hiếm đứng đầu trong danh mục thượng thảo. Không chỉ có chức năng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe mà còn có khả năng chữa được nhiều bệnh tật.

Với sự phân tích khoa học qua các công trình nghiên cứu đã đưa ra kết luận rằng các hoạt chất có trong nhân sâm đều có tác dụng dược lý đặc trưng. Bom gồm hơn 30 hoạt chất ginsenosides trong đó co hai hoạt chất quan trọng đó là ginsenosides Rh2, Rg3. Những tính năng này đã thu hút được nhiều nhà nghiên cứu khoa học. Qua đó, họ đã khám phá ra được tính năng diệu kỳ của ginsenosides Rh2, Rg3 có tác dụng mạnh lên các tế bào ung thư. Từ đó giúp ngăn chặn sự phát triển, lây lan tế bào bị nhiễm bệnh sang nơi khác.

nhan-sam-thai-lat

Chữa bệnh ung thư nhờ hai dược tính ginsenosides Rh2, Rg3 trong nhân sâm

Theo nghiên cứu của Ths Hoàng Khánh Toàn- Khoa Y Cổ truyền bệnh viện 108 Hà Nội cho biết: Có thể nói tốc độ phát triển các tế bào ung thư rất nhanh nhưng ở giai đoạn đầu của sự phát triển vẫn có sự đặc trưng.  Dược chất Ginsenoside Rh2, Rg3 có khả năng ngăn chặn sự phát triển các tế bào ung thư ở giai đoạn đầu, nhằm tiêu diệt và ngăn chặn không cho chúng chuyển sang giai đoạn khác. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng ngăn chặn, kìm hãm việc hình thành ADN và ARN trong nhân bản tế bào ung thư.

Cùng đồng quan điểm với ông Hoàng Khánh Toàn, TS-BS Đào Tiến Mạnh cũng cho biết rằng: Với mỗi ginsenoside đều có những công dụng dược lý khác nhau và mang tính đặc trưng. Nhưng với thành phần của dược tính ginsenoside Rh2, Rg3 lại có tác dụng ức chế sự phát triển và tăng trưởng của tế bào ung thư. Không những vậy, các dược tính này còn làm ức chế trực tiếp Cyclindependentkinase dẫn đến việc ức chế các tế bào ung thư phát triển. Đồng thời ngăn chặn sự tái phát và dẫn bệnh nhân đến tình trạng di căn của khối u. Đặc biệt, ginsenoside Rh2, Rg3 còn có chức năng nâng cao hệ thống miện dịch từ đó tăng khả năng chống chọi với bệnh tật. Đặc biệt, giảm cảm giác đau đớn với những người phẫu thuật hoặc hóa xạ trị.

root-1

Như vậy, chỉ với hai dược tính ginsenoside Rh2, Rg3 có trong nhân sâm có đã giúp điều trị bệnh ung thư hiệu quả. Ngoài ra, nhân sâm còn có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *