Người tập thể hình không nên ăn gì sau khi tập luyện?

Sau khi tập luyện, người tập thể hình không nên ăn gì? Sơ đồ hình thành thực phẩm dinh dưỡng cho người tập thể hình như thế nào là hợp lý? Người tập thể hình ăn như thế nào thì tốt và cơ bắp to hơn? Cùng tìm hiểu nhé.

Người tập thể hình không nên ăn các món mặn sau khi tập luyện

 

Rau củ sống

 

Rất nhiều loại thực phẩm từ rau củ sống sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Chẳng hạn như: cần tây, cà rốt, ớt chuông, bông cải xanh, là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời dành cho một bữa ăn nhẹ, ít chất béo và lành mạnh nhưng muốn làm một loại thực phẩm để giúp người tập thể hình phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện thì hãy quên chúng đi. Những loại thực phẩm này không đủ calo để giúp bạn khôi phục được năng lượng và duy trì được một tỉ lệ trao đổi chất khỏe mạnh.

 

Người tập thể hình không nên ăn các món mặn
Người tập thể hình không nên ăn các món mặn sau khi tập luyện

 

Các loại thức ăn nhanh, nhiều chất béo

Hotdog, hamburger hay khoai tây chiên là những món ăn nghe có vẻ thật hấp dẫn, có thể giúp bạn giải quyết cơn đói cho người tập thể hình sau khi đã tập luyện thể lực căng thẳng nhưng chúng lại hoàn toàn có thể quét sạch những thành quả mà bạn vừa có được. Tất cả những chất béo có thể làm chậm tiêu hóa và hoàn toàn đối nghich với những gì bạn vừa tập.

Snack mặn

Những món đồ ăn nhẹ như snack hay bánh quy mặn bởi chúng có thể làm giảm lượng kaki, là một yếu tố quan trọng để giúp bạn phục hồi cơ bắp hơn là muối, là chất điện giải quan trọng hơn natri trong muối.

Sau khi tập luyện, người tập thể hình cũng không nên ăn các món ăn có đường

Nước uống trái cây và soda

Sau khi tập thể hình xong người tập thể hình thường rất khát nước nhưng tuyệt đối không được bổ sung các chất uống lỏng với đồ ngọt, cho dù đó là soda hay nước ép trái cây. Những loại nước uống này sẽ làm chậm sự trao đổi chất của bạn, thay vào đó bạn có thể thay thế trong chế độ luyện tập bằng các loại sữa dinh dưỡng thể hình hoặc nước uống chăm sóc thể hình.

 

Người tập thể hình không nên ăn các món ăn có đường
Người tập thể hình không nên ăn các món ăn có đường sau khi tập luyện thể hình

 

Socola sữa

 

Loại nước này hầu như không cung cấp năng lượng gì cho bạn mà thường mang đến những tác động tiêu cực đến cơ bắp của bạn.

Ngoài ra, nếu muốn tăng cơ bắp, sau quá trình tập người tập thể hình cũng nên sử dụng một số loại sữa tăng cân, tăng cơ để có được kết quả tốt nhất.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *