1
Bạn cần hỗ trợ?
Thành phần và công dụng của nấm chaga Nga
Thành phần và công dụng của nấm chaga Nga
Rate this post

Nấm chaga được coi là món quà tặng từ “mẹ thiên nhiên”. Loài nấm này mọc trên cây bạch dương có giá trị cao về mắt dưỡng chất. Khi ở nhiệt độ càng thấp có thể đến -45oC thì loại nấm này càng có dưỡng chất tốt. Nấm chaga có xuất xứ ở Nga đang được xem là loại nấm tốt thất. Thành phần và công dụng của nấm chaga cũng được công nhận ở rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

anh-1-nam-linh-chi-chaga

Ảnh 1: Nấm chaga được xem là món quà tặng từ “mẹ thiên nhiên”

1. Nấm chaga là nấm như thế nào?

Nấm chaga là loại nấm ký sinh trên một số cây nhưng phổ biến là cây bạch dương. Nấm thường được sinh trưởng trong điều kiện thời tiết lạnh có khi thấp tới -45oC, chất nhầy của nấm lúc này tiết ra càng có giá trị hơn.

Nấm chaga tự nhiên có xuất xứ từ vùng Siberia của Nga đang làm loại nấm có giá trị cao nhất trên thế giới, đã được các nhà khoa học chứng minh. Vì nước Nga là xứ sở của cây bạch dương. Nấm chaga tốt đến mức những người dân ở vùng Siberia của Nga gọi nó là Món Quà Từ Thiên Chúa hay Nấm Bất Tử; người Nhật gọi là Kim Cương Của Rừng Xanh; người Trung Quốc gọi là Vua Thảo Dược.

anh-2-nam-linh-chi-chaga

Ảnh 2: Nấm chaga chuẩn nhất có xuất xứ từ Siberia của Nga

2. Thành phần cơ bản của nấm chaga

Nấm chaga có những thành phần hóa học cơ bản và có giá trị dinh dưỡng cụ thể như sau:

– Chứa chất gọi là Endo-Polysaccharid. Phân tích hóa học cho thấy Endo-Polysaccharid tinh chế là Alpha-Fucoglucomannan có trọng lượng phân tử khoảng 1000 KDa. Alpha-Fucoglucomannan tác động lên hệ miễn dịch và hỗ trợ tăng cường chức năng của não và gan.

– Betulin / axit betulinic: qua nghiên cứu cũng cho thấy nó không tạo ra bất kỳ tác hại trên các tế bào khỏe mạnh của cơ thể.

anh-3-nam-linh-chi-chaga

Ảnh 4: Qua các nghiên cứu chỉ ra rằng nấm chaga rất tốt cho cơ thể con người

– Phyto-sterol là thành phần mạnh mẽ; các phyto-sterol trong Chaga 45% là lanosterol, 25% inotodiol và 30% còn lại gồm ergosterol, fecosterol và một số loại khác hỗ trợ chống lại các căn bệnh và giảm viêm nhiễm.

– Melanin : chất chống oxy hóa SOD cao nhất trong nấm chaga, vượt qua trong số tất cả các nấm dược liệu và các chất tự nhiên khác (các dược liệu khác chỉ có từ chỉ từ 1.400 đến 1.500, Chaga có 35.000 đơn vị SOD)

– Khoáng chất: Al, Ca,