Tổng hợp chế độ dinh dưỡng thể hình cho các bạn tập gym

Dinh dưỡng thể hình là điều cực kỳ qian trọng để sở hữu một thân hình săn chắc và khỏe mạnh. Do đó, ngoài việc tập luyện đúng kỹ thuật thì chế độ dinh dưỡng cực kỳ quan trọng không thể chủ quan.

Chế độ dinh dưỡng thể hình cho người tập gym

 1. Dinh dưỡng thể hình cho người muốn tăng cân

Để có thân hình như mong muốn, dinh dưỡng quyết định đến 70%. Chính vì thế, để đạt hiệu quả cao cần áp dụng chế độ dinh dưỡng chặt chẽ và khoa học.  Dinh dưỡng cho người muốn tăng cân cần chú trọng vào các dinh dưỡng đa lượng như chất béo, đạm và tinh bột.

Do đó, dinh dưỡng tập thể hình cho người muốn tăng cân cần:

 • Ăn đầy đủ chất đạm và protein: Đây là những chất cần thiết, mỗi ngày ít nhất bạn phải nạp vào cơ thể 2,2 gram protein. Protein đóng vai trò rất quan trọng, vì nó chứa các amino acids giúp cho việc hình thành cơ bắp, tạo nên cơ thể săn chắc cho bạn.
 • Tinh bột: Mỗi ngày bạn nên bổ sung 2 – 3 gram đường tinh bột, đường tinh bột sẽ lưu trữ khắp cơ thể ở dạng chất glycopen sẽ giúp chơ cơ bắp được săn chắc, cơ thể khỏe mạnh hơn.
 • Bổ sung nhiều chất béo: Mỗi ngày nên đảm bảo 20 – 30% chất béo để đảm bảo lượng calories vào cơ thể.

Dinh dưỡng thể hình cho người muốn tăng cân

Đó là những chất vô cùng quan trọng, chế độ dinh dưỡng tập thể hình cho những người muốn tăng cân. Nó không chỉ giúp tăng cân nặng mà còn mang lại một cơ thể vô cùng săn chắc và khỏe mạnh.

 1. Dinh dưỡng thể hình dành cho người muốn giảm cân

 

Tập thể hình để giảm cân và có thân hình săn chắc, khỏe mạnh đang là lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ và những ảnh chàng bị thừa cân.

 

Ngoài chế độ luyện tập đúng kỹ thuật, khoa học thì chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

 

Muốn giảm cân mà cơ thể vẫn khỏe mạnh, chúng ta cần hạn chế tối đa năng lượng vào cơ thể, nên ăn những thực phẩm giàu chất xơ, protein, và uống nhiều nước để “đánh lừa” dạ dày.

 

Dinh dưỡng thể hình nhiều chất xơ cho người giảm cân

 

Chế độ dinh dưỡng thể hình cho người muốn giảm cân, để đạt hiệu quả thì cần tránh những thực phẩm dễ dàng khiến bạn tăng cân như sau:

 • Thực phẩm giàu chất béo như bơ, thịt mỡ, thịt chân giò,…
 • Thực phẩm chứa cholesterol cao: Não lợn, gan, tim,..
 • Thực phẩm tinh bột: Cơm, ngũ cốc, bánh mì
 • Hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, xào rán, thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp.
 • Thực phẩm chứa nhiều năng lượng như bánh kẹo, nước ngọt, chocolate,…
 • Đồ uống chứa nhiều chất kích thích như nước có ga, cà phê, bia rượu,…

 

Như vậy, bên cạnh kỹ thuật luyện tập thì việc kết hợp dinh dưỡng thể hình là vô cùng quan trọng. Để đạt hiệu quả cao, bạn cần nắm rõ được chế độ dinh dưỡng phù hợp với mong muốn và cơ thể mình.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *