Vì sao bệnh ung thư phải có nấm linh chi?

Đặc tính phòng chống ung thư của nấm linh chi

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Hiếu cho biết: Nấm linh chi có cấu trúc rất độc đáo đó chính là các thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại(119 hoạt chất). Trong đó, phải kể đến các khoáng tố quan trọng như Germanium hữu cơ, crom, vanadium, và các hợp chất polysaccharides và triterpenoids…giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả.

Không những thế, nấm linh chi còn được coi là thảo dược siêu hạng mà con người sử dụng lâu dài với số lượng lớn nhưng không có hại và tác dụng phụ gì. Hoạt chất Germanium có trong nấm linh chi có tác dụng ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển làm phong phú các loại vitamin, khoáng chất và chất đạm cần thiết cho cơ thể.

Mặc dù nấm linh chi  có nhiều chủng loại như: nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi đá…nhưng đặc tính chung của các loiaj đều có công dụng chữa bệnh ung thư với chỉ số dược tính có chút chênh lệch mà thôi.

nam-linh-chi-han-quoc

Nấm linh chi hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy hiệu quả               

Được xem là một trong những thảo dược chứa nhiều carbohydrate, các axit amin và protein. Trong đó, hợp chất đa phân tử carbohydrate trong nấm linh chi được xem là hoạt chất có tác dụng giảm huyết áp đồng thời giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và tiêu diệt tối đa các tế bào ung thư hiệu quả. Đặc biệt, dược chất Axit ganoderic dù chiếm hàm lượng thấp trong nấm linh chi nhưng chúng lại có tác dụng hạn chế các triệu chứng dị ứng qua việc ức chế quá trình sản xuất histamine trong cơ thể người bệnh. Từ đó, giúp phòng ngừa và chữa trị ung thư tuyến tụy hiệu quả.

Mặt khác, sử dụng nấm linh chi còn có tác dụng hạn chế những triệu chứng của ung thư tuyến tụy như các bệnh viêm nhiễm trùng đường tiết niệu đồng thời ngăn chặn sự kết hợp sự kết tập tiểu cầu. Ngoài ra, nấm linh chi còn có tác dụng điều trị các bệnh về hen suyễn, các bệnh về gan, chứng mất ngủ…

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Trung Quốc đã có những kết luận cho rằng: nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ và chống lại sự phát triển của các khối u trong đó có ung thư tuyến tụy nhờ vào sự tác động của các dược chất đến các tế bào miễn dịch trong cơ thể. Cũng theo Trung tâm Ung thư Memonrial Sloan Kettering cho biết nấm linh chi còn hạn chế các triệu chứng buồng nôn – đây là một trong những tác dụng phụ phổ biến ở người ung thư tuyến tụy khi điều trị hóa xạ trị .

tac-dung-cua-nam

Như vậy, nấm linh chi là giải pháp lý tưởng cho những bệnh nhân ung thư nhất là ung thư tuyến tụy. Bên cạnh sử dụng nấm linh chi, người bệnh cũng phải có chế độ ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh nhằm nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *