Bất ngờ đào được củ sâm rừng giá 670 triệu

Một người dân tộc Xê Đăng ( giấu tên) cách đây không lâu mới đào được một cây sâm Ngọc Linh cực quý, là cây sâm mọc hoàn toàn tự nhiên trong rừng, ước tính giá trị lên tới 670 triệu đồng.

Đi rừng bất ngờ đào được củ sâm tự nhiên quý hiếm giá 670 triệu

Trong một lần vào rừng tìm sâm Ngọc Linh tự nhiên về bán, anh cùng 2 người bạn đi cùng “ tình cờ” đã phát hiện ra củ sâm quý hiếm tại cánh rừng nguyên sinh trên đỉnh núi Ngọc Linh. Anh cho biết, dù có hình dáng khá nhỏ, nằm lộ thiên trên gốc cây dương xỉ, rễ bao quanh củ nên phải mất rất nhiều thời gian mới đào được lên. Có chiều cao cả củ và thân khoảng 50 cm nhưng cây sâm lại nặng tới 8 lạng.

Củ sâm có chiều dài 50 cm và nặng tới 8 lạng

Sau khi đào sâm xong, nhóm 3 người đã mang củ sâm về bán cho một thương lái chuyên mua sâm quý ở Hà Nội với giá dao động khoảng từ 670 triệu đồng. Được biết, củ sâm này có tuổi đời khá lớn và rất quý hiếm.

Củ sâm quý được bán với giá 670 triệu cho một thương lái chuyên săn lùng sâm quý ở Hà Nội

Vào cuối tháng 6/2016, trong lúc đi rừng, một người dân là ông Hồ Văn Chiêu, trú tại làng Tu Ton, thôn 4, xã Trà Linh cũng đào được một củ sâm Ngọc Linh tự nhiên “khủng” nặng khoảng 1kg có tuổi đời hơn 100 năm. Hiện củ sâm đang thuộc quyền sở hữu của một đại gia chuyên sưu tập sâm tại phố An Dương, Hà Nội.

Trước kia, sâm Ngọc Linh vẫn được dùng như một cây “ thuốc giấu” của đồng bào dân tộc Xê Đăng. Hiện nay, sâm Ngọc Linh được phát hiện duy nhất tại Việt Nam ở 2 tỉnh thuộc chân núi Ngọc Linh là Quảng Nam và Kon Tum. Núi Ngọc Linh được ví như nóc nhà của Tây Nguyên, rừng nguyên sinh với sự phong phú của hệ động vật, thực vật và điều kiện tự nhiên phù hợp để phát triển cây sâm Ngọc Linh.

Xem thêm video về củ sâm quý hiếm có giá lên đến 670 triệu đồng:

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *