Nấm linh chi dùng thế nào thì đúng cách

Nấm linh chi dùng thế nào thì đúng cách ? Có rất nhiều khách hàng hay thắc mắc với chúng tôi rằng sau khi mua nấm linh chi Hàn Quốc về nhưng không biết dùng như thế nào là đúng? Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết 4 cách dùng nấm linh chi hiệu quả mà bạn có thể thực hiện đơn giản ngay tại nhà.

Những cách dùng nấm linh chi phổ biến hiện nay

Cách 1: Ngâm rượu nấm linh chi

Nói đến nấm linh chi dùng thế nào thì ngâm rượu là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay. Cách này vừa dễ thực hiện vừa mang lại hiệu quả công dụng cao nên được rất nhiều người áp dụng.

Ngâm rượu nấm linh chi

 Rượu nấm linh chi hàn quốc.

Cách thực hiện: Trước hế bạn có thể ngâm nguyên cây nấm (để nguyên bào tử) hoặc thái lát mỏng và ngâm với rượu mạnh. Để ít nhất khoảng 20 ngày thì mới lấy ra dùng. Tuy nhiên, mỗi ngày chỉ nên uống từ 1 đến 2 chén và uống vào mỗi buổi tối nhé.

Rượu nấm linh chi không chỉ có tác dụng tăng cường sức khỏe mà còn giúp phòng chống các bệnh về xương khớp, tiểu đường, tăng cường hệ miễn dịch.

Cách 2: Uống nước nấm linh chi

Với cách làm này, bạn có thể uống nước nấm linh chi bằng nước hàng ngày. Giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện cơ thể đồng thời giúp phòng chống được nhiều bệnh tật.

Cách làm như sau: Thái lát mỏng nấm linh chi và mỗi lần dùng khoảng 5g sau đó đun với 2 lít nước. Đun sôi khoảng 15 phút thì rót ra chai, lọ và bỏ vào tủ lạnh uống dần hàng ngày. Với số lượng đó bạn có thể đun lại 3 lần và nước cuối cùng có thể dùng làm nước tắm.

Cách 3: Nấu canh súp nấm linh chi

Nấm linh chi dùng thế nào thì canh súp là gợi ý món ăn bổ dưỡng cho bạn. Món ăn này bạn có thể nấu mỗi tuần 1 bữa choc ả gia đình. Với những người mới ốm, đang ốm, người già hoặc trẻ em dùng súp nấm linh chi giúp tăng cường sức khỏe rất tốt, cải thiện tình trạng bệnh tật hiệu quả.

Với món súp nấm linh chi bạn có thể nấu cùng thịt hoặc chim bồ câu. Mỗi lần đun khoảng 12g nấm và hầm cùng món súp.

Cách 4: uống trà nấm linh chi

Trà nấm linh chi

 Trà nấm linh chi.

Nếu bạn thích nhâm nhi li trà mỗi sáng và tối có thể nghiền bột nấm linh chi và cho vào túi lọc trà. Mỗi lần hãm trà bạn cho vào và ngâm khoảng 5 phút sau đó có thể uống luôn cả bã trong túi lọc.

Với 4 cách dùng nấm linh chi trên, hi vọng giờ đây không còn ai thắc mắc về nấm linh chi dùng thế nào nữa.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *