Nhân sâm bổ dưỡng như thế nào?

Nhân sâm bổ như thế nào?

Đã từ lâu con người đều biết sử dụng nhân sâm để giúp tăng cường sức khỏe, bổ dưỡng cơ thể và chữa được nhiều bệnh. Nhân sâm còn là một trong bốn thượng dược mà Đông Y phong tặng. Theo các nhà nghiên cứu cho thấy nhân sâm có những dược tính chữa bệnh như:

  • Nhân sâm giúp tăng cường phục hồi hầu hết các chức năng của cơ thể trong đó có gan, tim, thận, hệ hô hấp, hệ bài tiết…Đặc biệt, nó còn được xem như một loại thuốc bổ lý tưởng rất toàn diện cho sức khỏe con người.
  • Nhân sâm giúp làm đẹp da, chống lại quá trình lão hóa cơ thể. Đặc biệt với những phụ nữ đang trong giai đoạn mãn kinh.
  • Nhân sâm giúp điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch, giảm căng thẳng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt…
  • Đặc biệt, nhân sâm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, và chữa được nhiều bệnh tật trong đó có bệnh ung thư.

nhân sâm bổ dưỡng như thế nào

Hiện nay có bao nhiêu loại nhân sâm

Với khí hậu phù hợp, đất đai màu mỡ, kinh nghiệm canh tác lâu năm Hàn Quốc và Triều Tiên luôn được khách hàng sử dụng nhân sâm đánh giá cao. Trải qua 6 năm chăm sóc mới có thể cho ra đời những củ nhân sâm đảm bảo chất lượng tốt nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Hiện nay nhân sâm có hai loại nổi tiếng đó là:

  • Hồng sâm: Đó chính là những củ nhân sâm to nhất, mập nhất, có màu trắng ngà và còn nguyên vẹn các dễ nhỏ ở củ sâm. Màu sắc đẹp và trông hình dạng giống như hình người. Tùy thoe trọng lượng, kích thước của hồng sâm mà người ta lại chia ra các loại hồng sâm khác nhau.
  • Bạch sâm cũng là những củ nhân sâm đủ 6 năm tuổi, nhưng nhìn chung bạch sâm vẫn không tốt bằng hồng sâm một chút.

nhân sâm điều trị bệnh tiểu đường

Một số lưu ý khi sử dụng nhân sâm

Nhân sâm là một loại thảo dược quý, tuy có nhiều giá trị sức khỏe cao cho con người nhưng cũng có một số lưu ý như sau:

  • Nhân sâm bổ nhưng bổ với từng đối tượng có những người không nên sử dụng nhân sâm vì có thể tác dụng của nhân sâm lại khiến người bệnh “bổ ngửa” ngay. Do đó, trước khi sử dụng nhân sâm chúng ta nên hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ
  • Đối với những người bị cao huyết áp, viêm gan..thì tuyệt đối không được sử dụng nhân sâm.
  • Nên dùng nhân sâm vào lúc đói là tốt nhất.
  • Chỉ nên dùng nhân sâm trong một khoảng thời gian nhất định, chứ không nên lạm dụng quá mức.

Như vậy, từ những công dụng trên chúng ta nên khéo léo trong việc sử dụng nhân sâm. Đặc biệt trên thị trường hiện nay khó có thể phát hiện đâu là hàng giả, đâu là hàng thật. Mọi người hãy chú ý tìm hiểu và đến với những cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng nhân sâm chính hãng để mua nhé.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *