Những phương pháp giúp trẻ tăng cân hiệu quả
 Hiện nay, có không ít bà mẹ lo lắng cân nặng cho con mình, nhất là trẻ đang ở giai đoạn chuẩn bị bắt đầu đi học khoảng 5 tuổi. Các mẹ đã mua không ít các thứ sơn hào hải vị, những món ăn bổ dưỡng nhưng cân nặng của trẻ vẫn không thay đổi nhiều. Nguyên nhân tại sao? Và làm thế nào để trẻ có thể tăng cân an toàn lên được. Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó.
1.Cho trẻ ăn những món nó thích và thay đổi các món ăn thường xuyên
Ăn món trẻ thích sẽ giúp trẻ có hứng thú ăn hơn, ăn nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc thay đổi các món ăn hàng ngày cho trẻ cũng làm trẻ cảm thấy sự mới mẻ, sự thay đổi và giúp trẻ ă ngon miệng hơn. Từ đó, sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh chóng và đảm bảo sức khỏe, giúp trẻ phát triển toàn diện cả thể lực và trí lực.
2.Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ
Đây là một cách tăng cân mà các mẹ cần phải biết. Để có thể tăng cân nhanh nhất, cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ. Mỗi bữa ăn cần cho trẻ ăn các món ăn nhiều đạm, chất béo lành mạnh, cùng với các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ.
3.Tập cho trẻ thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa
Để giúp trẻ tăng cân và không còn tình trạng sụt cân, các mẹ hãy cố gắng tập cho trẻ thói quen ăn đúng bữa, đúng giờ. Đặc biệt, tuyệt đối không được bỏ bữa sáng. Tập thói quen ăn đúng giờ, đúng bữa một cách khoa học sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động thường xuyên và có hiệu quả hơn. Đặc biệt, ở lứa tuổi này thói quen ăn khoa học cũng chính là tiền đề giúp trẻ học hành tốt hơn, khoa học hơn.
4.Vận động thường xuyên cho trẻ.
Ở độ tuổi này vận động thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng cân hiệu quả. Có thể cho trẻ tham gia những hoạt động ngoại khóa, hoặc tập luyện hàng ngày không chỉ giúp trẻ tăng cân, ăn nhiều hơn mà còn giúp trẻ nhanh nhẹn hơn, năng động hơn mỗi ngày.
Ngoài việc bổ sung đầy đủ dinh dưỡng ra các ông bố bà mẹ nên cho trẻ ăn yến sào. Bởi trong yến sào có rất nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ như 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng. Bên cạnh đó, còn có một số vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển hệ xương chắc khỏe, là sản phẩm tăng cân hiệu quả. Đặc biệt, trong yến sào lượng protein chiếm hớn 50% nên các bạn không phải lo lắng về dinh dưỡng cho bé nhé.
News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *