Những thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con thông minh

Những thực phẩm tốt cho bà bầu

Những thực phẩm nào mẹ bầu sinh con thông minh

Quả việt quất

Việt quất là loại quả có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Từ lâu, quả việt quấtdđã trở thành “ thực phẩm vàng” không thể nào thiếu đối với mẹ bầu. Bởi vì trong thời gian mang thai nếu ăn việt quất thường xuyên sẽ giúp con bạn thông minh hơn. Sở dĩ, việt quất có tác dụng này là bởi các hoạt chất có trong nó có tác dụng kích thích não bộ phát triển, đồng thời giúp tăng cường trí nhớ và rất thông minh. Hơn thế, quả việt quất còn giúp bà bầu nâng cao sức khỏe, cải thiện khả năng miễn dịch và tăng cường sức đề kháng rất hiệu quả.

Ăn cá đều đặn, thường xuyên

Cá là thực phẩm có rất nheieuf chất dinh dưỡng đặc biệt là omega-3 và DHA. Do đó, ngay từ khi mang thai ở giai đoạn đầu tiên, mẹ bầu bổ sung những loại cá được chế biến nhưng đang còn tươi ngon sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển trí não cho cả mẹ và thai nhi. Nhưng loại cá có thể lựa chọn trong chế độ dinh dưỡng như cá hồi, cá ngừ, cá cơm.. Hơn nữa, việc bổ sung thêm dầu cá sẽ giúp trí não thai nhi phát triển toàn diện, và vượt trội hơn đấy.

Ăn trứng giúp con bạn thông minh hơn

Hàm lượng choline có trong trứng rất tốt đối với sự phát triển trí não cũng như khả năng tăng cường trí nhớ. Vậy nên trong khoảng thời gian mang thai việc ăn trứng đều đặn mỗi tuần khoảng 3 đến 4 quả sẽ góp phần giúp bạn sinh ra đứa con thông minh hơn, khỏe mạnh hơn. Không những thế, trứng còn cung cấp một nguồn dinh dưỡng mà chủ yếu là protein quan trọng giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Theo lời khuyên của các chuyên gia, trong tất cả các loại trứng thì họ đánh giá cao trứng cà ta. Vậy nên bạn hãy khéo léo lựa chọn những loai trứng đảm bảo chất lượng nhé.

Yến sào Khánh Hòa giúp thai nhi thông minh hơn

Không chỉ có tác dụng bổ dưỡng mà mọi người thường biết đến yến sào mà nó còn có tác dụng tăng cường phát triển trí não nữa đấy. Đặc biệt, đối với bà bầu khi ăn yến sào mỗi ngày sẽ giúp con yêu của bạn phát triển trí não ngay từ khi còn troing bụng mẹ. Khi sinh ra, trẻ mạnh khỏe hơn, thông minh hơn và phát triển toàn diện. Sở dĩ, yến sào mang lại những giá trị này là do các thành phần trong yến sào có tác dụng kích thích trí não phát triển, điều chỉnh hệ thần kinh theo một trật tự nhất định. Từ đó, giúp trí não phát triển, khả năng tư duy, logic tốt hơn. Vậy nên yến sào là món quà quý giá dành tặng cho bà bầu để có thể giúp con bạn phát triển toàn diện.

Yến sào khánh hòa tốt cho bà bầu

Như vậy, việc bổ sung những thực phẩm cần thiết đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với me bầu. Đặc biệt, bạn nên chú ý lựa chọn những loại vừa tốt cho cả mẹ và bé, là tiền đề, tác động thúc đẩy con bạn không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh hơn.

 

 

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *