Thành phần và công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi Hàn Quốc là loại nấm linh chi tốt nhất hiện nay, có công dụng hiệu quả với sức khỏe con người. Từ thời xa xưa, nó đã được sử dụng giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, chống lão hóa và phòng ngừa nhiều bệnh tật nguy hiểm. Ngày nay, nấm linh chi vẫn giữ nguyên được những giá trị của mình, là sản phẩm được ưa chuộng nhất.

Tác dụng của nấm linh chi

Công dụng và thành phần của nấm linh chi:

– Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trong thành phần của nấm linh chi có đủ 119 nguyên tố vi lượng, trong đó có một số nguyên tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crom…vô cùng quan trọng với sự phát triển của cơ thể.

Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể: Nhờ có hàm lượng chất đạm protide ling zhi – 8 và glycoptoteine giúp bổ sung chất đạm, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt với người mắc các bệnh nan y, cơ thể suy nhược, cần nhiều chất dinh dưỡng, hay bệnh nhân khó tiêu hóa.

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư: Trong nấm linh chi có đến 45 % thành phần là các hợp chất đa đường còn gọi là chất polysaccarides giúp tăng cường sức đề kháng, sản sinh ra các cytocine chống lại các tế bào ung thư, đồng thời giúp phá hủy và ngăn chăn sự phát triển của các tế bào ung thư. Nhất là ung thư gan, dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi, vòm họng….

Hỗ trợ và điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường, mỡ máu : Những bệnh nhân này thường có lượng đường trong máu rất cao, đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh huyết áp và tiểu đường. Mặt khác, bệnh huyết áp và tiểu đường lại là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tim mạch, nhất là bệnh xơ vữa động mạch. Vì vậy, dự phòng điều trị huyết áp và tiểu đường chính là dự phòng điều trị bệnh tim, tai biến mạch máu não. Hai chất interpheron alpha và gamma chính là hai chất giúp nấm linh chi thực hiện nhiệm vụ này.

tác dụng của nấm linh chi đối với người già

Giúp ổn định huyết áp : Huyết áp cao là nguyên nhân dẫn đến tim mạch và các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi…ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Nấm linh chi có hoạt chất triterpene giúp hạ huyết áp, chống viêm hiệu quả.

– Tăng cường sức đề kháng : nhờ chất manitole, trechalose, adenine, uracine…có trong nấm

– Chống đông máu, giảm các triệu chứng của đau mỏi cơ bắp là nhờ chất plaquettes.
– Nấm linh chi còn có công dụng chống nhiễm khuẩn, chống viêm.

– Ngoài ra, nấm linh chi giúp giải độc gan, bảo vệ gan hỗ trợ dự phòng và điều trị các bệnh xơ gan, nhiễm mỡ…

– Nấm linh chi cũng giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, da dẻ hồng hào, giúp cơ thể luôn tươi trẻ.

– Nấm linh chi giúp chống dị ứng, mụn nhọt, nhờ thải độc gan.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *