Nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là loại nhân sâm tốt nhất hiện nay

Ở Hàn Quốc không phải nơi nào cũng có thể trồng được nhân sâm mặc dù nhân sâm ở Hàn Quốc là nhân sâm tốt nhất. Nhưng chỉ ở 1 số vùng có điều kiện đát đai, khí hậu, ánh sáng thuận lợi mới trồng được nhân sâm đủ 6 năm tuổi, còn các vùng khác khi đất đai, ánh sáng và khí hậu không thuận lợi nhân sâm có thể bị thối hoặc hư hỏng nếu trồng quá lâu. Vì vậy mà người trồng sâm bắt buộc phải nhổ sâm khi được 3 – 4 tuổi, có khi sớm hơn. Đây cũng là lí do giải thích vì sao sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi lại được tin dùng nhiều nhất và có giá trị cao nhất.

Thành phần và công dụng của nhân sâm Hàn Quốc

Thành phần của nhân sâm

 • Chứa hàm lượng Ginsenoside (saponin nhân sâm) rất lớn. Đây là loại saponin vô cùng đặc biệt, nó lành tính và có rất nhiều công dụng, còn được gọi là ginsenoside.
 • Hơn 34 loại saponin khác nhau bao gồm các chất như fenolic, polyacetylene, polysaccharides, protein, các axit amin…..giúp cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin cần thiết cho cơ thể phát triển.
 • Saponin là chất có rất nhiều công dụng, có thể kể đến hàng trăm công dụng khác nhau. Điều này lí giải vì sao hồng sâm lại được ưa chuộng nhiều như vậy.

nhân sâm bổ dưỡng như thế nào

Công dụng của nhân sâm

 • Giúp tăng cường hoạt động của hệ thần kinh, giúp ổn định hệ thần kinh trung ương.
 • Giảm đau chống viêm.
 • Giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảm lượng đường trong máu, giảm cholesterol.
 • Có công dụng như thuốc điều trị ung thư, giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch cho người điều trị ung thư.
 • Bổ máu, giúp máu lưu thông tốt, tăng lượng hồng cầu trong máu.
 • Ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn không cho ung thư di căn.
 • Bổ gan, tăng cường hoạt động gan, chữa suy yếu gan.
 • Giải độc, chống viêm, kháng viêm.
 • Điều trị viêm phổi.
 • Giúp tinh thần thoải mái, đầu óc minh mẫn.

Sử dụng nhân sâm như thế nào cho hiệu quả nhất

Sử dụng nhân sâm hiệu quả là sử dụng phù hợp với từng đối tượng :

Pha trà uống : Thái lát mỏng, dung 1 -2 g mỗi lần, pha với nước sối uống như pha trà, có thể dùng cả bã. Tốt cho người mất ngủ, kém ăn, stress…

Sâm tán bột : Sấy khô sâm, tán mịn, dùng 1 -2 g mỗi lần. Pha nước uống. Tốt cho người khí hư, mệt mỏi, hay vã mồ hôi, thở yếu, hâp sthuj dinh dưỡng kém.

Ngậm tan : Sâm thái lát mỏng, mỗi lần ngâm một lát, ngày 3 – 4 lát. Tốt cho người suy nhược lâu ngày, cơ thể mệt mỏi, kém ăn, chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

ga-tan-nhan-sam

Sắc uống : Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5 – 10g, sắc kĩ với nước, có thể cho thêm đường, chia thành nhiều lần có thể ăn cả cái. Người bị bệnh nặng, mất máu, thiếu máu, mới phẫu thuật…nên dùng phương pháp này.

Nấu cháo ăn : Nấu bình thường 3g nhân sâm với gạo. Thích hợp với bị tiểu đường, người già, cơ thể suy yếu…

Sâm hấp trứng gà : Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ owe đỉnh, cho 1 -2 g bột nhân sâm vào trộn đều, hấp chín. Ngày dùng 1 lần. Tốt cho người mắc bệnh mãn tính.

Ngâm rượu : Nhân sâm ngâm rượu uống : Tốt cho nam giới yếu sinh lí, người liệt dương…

Mua nhân sâm Hàn Quốc ở đâu tốt nhất

Hiện nay, rất nhiều nơi bán cao nhân sâm, nhưng chỉ nhân sâm được trồng và sản xuất tại Hàn Quốc mới cho chất lượng tốt nhât. Bởi Hàn Quốc là nơi có điều kiện thổ nhưỡng tuyệt vời phù hợp với đặc tính sinh trưởng của cây nhân sâm. Do đó, rất nhiều nơi đã lợi dụng tâm lí khách hàng để giả nhân sâm Hàn Quốc. Quý khách khi có nhu cầu mua hàng nên xem kí mẫu mã sản phẩm cũng như cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm nơi khác.

Tốt nhất nên đến các đại lí bán nhân sâm Hàn Quốc chính hãng có đẩy đủ giấy tờ hợp lệ.

News Reporter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *